Đừng quá khắc nghiệt với bản thân - Tập yêu chính mình

Một ví dụ, nếu bạn đã có một khoảng thời gian cố gắng tăng rung động của bạn bằng cách ăn thực phẩm chay và chứa năng lượng tinh khiết nhất, tuy nhiên bỗng một ngày bạn không thể chịu được và rất thèm ăn thịt thì phải làm sao? Câu trả lời của mình là nếu bạn thích thì cứ ăn thôi, chứ đừng quá khắc nghiệt với bản thân hay phán xét bản thân.


Bởi vì hành trình thăng thiên lên chiều 5D và phát triển tâm linh của bạn có 2 bước tiến và sau đó có một bước lùi là chuyện hoàn toàn bình thường. Và có một câu nói trong một bộ phim mình từng xem mà mình thấy rất hay nói về việc cai nghiện: “Tái đi tái lại là nằm trong tiến trình phục hồi hoàn toàn.”


Hãy biết rằng kinh nghiệm của việc tái lại một thói quen mà bạn đã bỏ cũng sẽ phục vụ cho hành trình của bạn theo một cách nào đó. Ở ví dụ ăn thịt, việc ăn thịt trở lại sau thời gian ăn chay, nó có thể giúp bạn cảm nhận sự khác biệt của cảm giác và mức độ yêu thích việc ăn thịt giữa lúc trước khi ăn chay và sau khi ăn chay, nó giúp cho bạn biết mức độ không còn thèm thịt của bạn, nó giúp cho bạn khẳng định lại lý do mà bạn đã chọn ăn chay, và nó có thể giúp cho bạn từ bỏ hẳn vì bạn nhận ra rằng bạn không còn cảm giác gì khi ăn thịt nữa vì cấp độ rung động của bạn đã cao hơn trước rất nhiều. Đồng thời nó còn có thể là một bài kiểm tra tâm linh về sự không phán xét, về lòng trắc ẩn và tình yêu vô điều kiện mà bạn dành cho mọi khía cạnh và phiên bản của bản thân bạn nữa.


Một lần nữa, nếu trong quá trình thăng thiên và phát triển tâm linh của bạn và một ngày bạn hứng lên và muốn thực hiện những thói quen trong chiều thứ 3 như ăn thịt, đọc báo lá cải hay uống bia, thì cứ yên tâm và đừng phán xét bản thân. Sự thật là nó có hạ rung động của bạn, cũng chỉ hạ trong một lúc, rung động cốt lõi của bạn sẽ vẫn cao, rung động cốt lõi của bạn chỉ bị ảnh hưởng trừ khi bạn thực hiện những việc đó ngày này qua tháng nọ một cách vô thức như những người trong chiều thứ 3 vẫn đang làm.


Đừng tự trách, tự khắc nghiệt và phán xét chính mình, cũng đừng sợ sự phán xét của bất kỳ ai khi bạn lặp lại hành vi chiều thứ 3 cũ của bạn trong hành trình thăng thiên, hãy nhớ miễn là bạn có thể tự chịu trách nhiệm là được. Đồng thời một sự thật là mình cũng chẳng bao giờ phán xét bạn và dĩ nhiên những ai ở chiều cao hơn cũng chẳng bao giờ phán xét bạn đâu, vì họ yêu bạn vô điều kiện, họ tôn trọng bạn vô điều kiện, đồng thời họ cũng dư sức biết điều đó cũng sẽ phục vụ hành trình của bạn theo một cách nào đó.


Hãy yêu chính mình “Đừng kết án bản thân mình. Bạn đã từng bị kết án nhiều thế, và bạn đã chấp nhận tất cả những kết án đó. Bây giờ bạn cứ làm hại bản thân mình. Không ai tự cho bản thân mình đủ xứng đáng, không ai tự cho bản thân mình là sáng tạo đẹp đẽ của Thượng đế; không ai cho rằng mình được cần tới chút nào.


Đây toàn là những ý tưởng độc hại, nhưng bạn đã bị đầu độc. Bạn đã bị đầu độc từ ý tưởng mẹ mình - và điều này đã là toàn thể quá khứ của bạn. Nhân loại đã sống trong đám mây đen tối của tự kết án mình. Nếu bạn tự kết án mình, làm sao bạn có thể trưởng thành được? Làm sao bạn có thể trở nên chín chắn được? Và nếu bạn tự kết án mình, làm sao bạn có thể tôn thờ sự tồn tại được? Nếu bạn không thể tôn thờ sự tồn tại bên trong mình, bạn sẽ trở nên không có khả năng tôn thờ sự tồn tại trong người khác; điều đó sẽ là không thể được.


Bạn có thể trở thành một phần của cái toàn thể chỉ nếu bạn có kính trọng lớn lao đối với Thượng đế đang ngụ bên trong bạn. Bạn là người chủ, Thượng đế là khách của bạn. Bằng việc yêu bản thân mình bạn sẽ biết điều này: rằng Thượng đế đã chọn bạn làm phương tiện. Trong việc chọn bạn làm phương tiện, ngài đã kính trọng bạn, yêu mến bạn. Trong việc tạo ra bạn, ngài đã biểu lộ tình yêu của ngài với bạn. Ngài đã không tạo ra bạn một cách tình cờ; ngài đã làm ra bạn với định mệnh nào đó, với tiềm năng nào đó, với niềm vinh quang nào đó mà bạn phải đạt tới. Thượng đế đã tạo ra con người theo hình ảnh riêng của ngài. Con người phải trở thành Thượng đế. Chừng nào con người chưa trở thành Thượng đế thì sẽ không có sự hoàn thành, không có mãn nguyện.


Nhưng làm sao bạn có thể trở thành Thượng đế? Các tu sĩ nói rằng bạn là tội đồ. Các tu sĩ nói rằng bạn đã bị kết án rồi, rằng bạn nhất định xuống địa ngục. Và họ làm cho bạn rất sợ yêu bản thân mình. Đây là thủ đoạn của họ, để chặt ngay rễ của tình yêu. Và họ là những người rất tinh ranh. Nghề ranh mãnh nhất trên thế giới là nghề của tu sĩ. Thế rồi họ nói, "Yêu người khác." Bây giờ điều đó sẽ là chất dẻo thôi, chất tổng hợp, sự giả tạo, cách biểu diễn.


Họ nói, "Yêu nhân loại, đất mẹ của bạn, tổ quốc của bạn, cuộc sống, sự tồn tại, Thượng đế." Những lời to tát, nhưng hoàn toàn vô nghĩa. Bạn đã bao giờ bắt gặp nhân loại chưa? Bạn bao giờ cũng bắt gặp con người thôi - và bạn đã lên án con người đầu tiên mà bạn gặp, đó là bạn.


Bạn đã không kính trọng bản thân mình, không yêu bản thân mình. Bây giờ toàn thể cuộc sống của bạn sẽ bị phí hoài trong kết án người khác. Đó là lí do tại sao mọi người đều là những kẻ bới lông tìm vết vĩ đại thế. Họ tìm lỗi với chính họ - làm sao họ có thể tránh được việc tìm ra cùng lỗi ở người khác? Thực tế, họ sẽ tìm thấy lỗi và họ sẽ khuếch đại chúng lên, họ sẽ làm cho chúng thành lớn nhất có thể được. Điều đó dường như là lối ra duy nhất; bằng cách nào đó, để giữ thể diện, bạn phải làm điều đó. Đó là lí do tại sao lại có nhiều phê bình chỉ trích và thiếu tình yêu thế.


Kính trọng bản thân mình thông qua việc yêu bản thân mình. Điều này có thể trở thành nền tảng của biến đổi triệt để. Đừng sợ yêu bản thân mình. Yêu một cách toàn bộ, và bạn sẽ ngạc nhiên: Ngày bạn có thể gạt bỏ đi tất cả những tự kết án mình, bất kính với mình - ngày bạn có thể gạt bỏ đi ý tưởng về tội lỗi nguyên thuỷ, ngày bạn có thể nghĩ về bản thân mình là có giá trị và được sự tồn tại yêu mến - sẽ là ngày của phúc lành lớn lao. Từ ngày đó trở đi bạn sẽ bắt đầu thấy mọi người trong ánh sáng thực của họ, và bạn sẽ có từ bi. Và điều đó sẽ không phải là từ bi được rèn luyện đâu; nó sẽ là luồng chảy tự nhiên, tự phát.”


Cuối cùng, con đường tâm linh là hành trình bất tận không có điểm kết thúc và thăng thiên lên chiều 5D là không phải chạy đua nước rút, mà đó là chạy Marathon. Trở thành phiên bản tốt nhất trong khả năng của bạn trong mọi khoảnh khắc, tuy nhiên nếu sự lặp lại của một hành vi chiều 3D là điều tốt nhất bạn có thể làm, thì Ok thôi, chả sao cả. Quan trọng nhất là hãy dành tình yêu vô điều kiện và lòng trắc ẩn cho chính bản thân bạn, dù lựa chọn của bạn là gì.

(Nguồn: Khoa học Tâm Linh)