Phim ngắn: Bay lên trời cao - Câu chuyện có thật về lòng dũng cảm, tình yêu và sự kiên định
Vào một đêm hè oi bức, cô bé 7 tuổi Phù Dao nằm trên băng ghế trong sân chơi nhà trường, tựa đầu lên chân mẹ, tự hỏi không biết tương lai mình sẽ ra sao?
Người cha làm nghề dẫn chương trình của em đang bị giam trong trại lao động cưỡng bức. Mẹ em trước đây là một giáo viên giỏi giờ cũng không được dạy nữa. Hai mẹ con bị quản thúc tại ngôi trường mà mẹ em từng dạy học.

Cha mẹ của nhân vật chính Tiểu Phù Dao trong phim là nạn nhân của một chiến dịch đàn áp tín ngưỡng ở Trung Quốc. Lần này, mục tiêu bức hại của ĐCSTQ là học viên Pháp Luân Công, một môn tu luyện thiền định của Phật gia, được hàng chục triệu người theo học. Chính vì lý do đó mà họ bị chính quyền Trung Quốc ganh ghét.

Kể từ tháng 7/1999, sách Pháp Luân Công đã bị cấm và đốt, bộ máy tuyên truyền quốc gia đã bôi nhọ, vu khống tiếng xấu cho Pháp Luân Công. Hàng trăm ngàn người tu luyện đã bị bắt, nhiều người bị tra tấn đến chết. Phù Dao những tưởng việc bị bắt nạt và sỉ nhục đã là tồi tệ nhất trên thế gian này rồi. Nhưng mọi thứ chưa dừng lại ở đó. Không lâu sau, mẹ cô bé phải rời xa cô, lưu lạc khắp nơi để tránh bị cảnh sát bắt. Sau đó, chỉ vì phân phát tờ rơi nói rõ sự thật về Pháp Luân Công mà mẹ em bị bắt giam và kết án 7 năm tù. Từ đó, Phù Dao chỉ có một mình

Tuy nhiên, cô bé lại không phải là một đứa trẻ yếu đuối bất lực trước những bất công của xã hội. Thay vào đó, bất chấp mọi khó khăn phải đối mặt, Phù Dao đã trở thành nguồn động lực chính cho người mẹ đang phải chịu nhiều tủi nhục của mình. Từ một giáo viên xuất sắc được nhiều người yêu quý, bà đã phải sống chung với những kẻ giết người, buôn ma túy và bị cai ngục tra tấn tàn bạo. Khi mẹ cô bé dần lấy lại được sức mạnh nội tâm, bà đã nuôi dưỡng và bảo vệ con gái trong suốt những năm tháng đầy biến động của đời mình, bằng những cách phi thường nhất.

Thông qua những thước phim hoạt hình cảm động đan xen các cuộc phỏng vấn ngoài đời thực, bộ phim mang đến một câu chuyện có thật về lòng dũng cảm, tình yêu thương và sự kiên trì của những con người ở nơi tăm tối nhất trong thời hiện đại.

Theo "NTD Việt Nam"