Hiếu thảo với cha mẹ là gốc của người lương thiện


Đã bao giờ chúng ta tự hỏi mình còn bao nhiêu thời gian để gặp bố mẹ? Bao lâu rồi chúng ta chưa về nhà? Có phải bạn cứ nghĩ rằng mình còn nhiều thời gian để về thăm bố mẹ không.

Trên đời này, chỉ có cha mẹ mới là người yêu thương chúng ta vô điều kiện, trong khi đó thì thiên hạ ngoài kia phải có điều kiện mới thương lấy chúng ta. Bởi thế nên đời người nhất định phải lấy chữ Hiếu làm gốc, phải sống biết trước biết sau, lúc nào yêu thương, quan tâm cha mẹ của mình.

Thời nay chúng ta lúc nào chạy theo đồng tiền, nghĩ rằng càng nhiều tiền thì sẽ càng hạnh phúc. Nhưng sự thật thì hoàn toàn không phải vậy, cứ mải kiếm tiền mà quên mất việc báo hiếu, ở bên cạnh bố mẹ thì cả đời này chúng ta cũng khó mà sống yên ổn.


Việc của bạn là phải chấp nhận sự thật đó, hãy nhớ rằng họ cần sự quan tâm, chăm sóc của con cái rồi, đừng trách móc họ nói nhiều hay thường xuyên mong muốn bạn về nhà.

Nếu bạn quá bận rộn không thể ở nhà 24/24 với bố mẹ thì hãy thuê người chăm sóc cho bố mẹ rồi thường xuyên về thăm họ. Bởi người già rất dễ tủi thân, đừng để bố mẹ cảm thấy họ bị con cái bỏ rơi.

Khi trưởng thành, đã một lần ôm Ba hay Mẹ chưa ?

Sau cùng phận làm con hãy nhớ cha mẹ chính là Phật sống ở trong nhà. Đừng ra ngoài làm việc thiện mà quên rằng bố mẹ mình cũng cần được chăm sóc. Đừng đợi kiếp sau mới quan tâm bố mẹ, đừng đợi bố mẹ mất đi mới bày mâm cao cỗ đầy để làm giỗ, bởi vì lúc đó bố mẹ cũng không thể ăn được nữa, không thể nhìn thấy sự quan tâm của bố mẹ nữa.

ST