Hạnh phúc là luôn có người đàn ông đứng sau làm chỗ dựa ?

Mẹ ân cần nói, nhưng rồi đến một lúc nào đó con sẽ hiểu, người đàn ông cần một chỗ dựa tinh thần khi về nhà, còn người phụ nữ cần chỗ dựa tinh thần khi bước ra ngoài chống chọi với cuộc đời.
Hạnh phúc là luôn có người đàn ông đứng sau làm chỗ dựa Mẹ nói cuộc đời của một người con gái, quan trọng nhất vẫn là lấy được một người thực sự yêu thương mình. 

Bởi vì ở một thời điểm nào đó, con có thể cứng rắn ngẩng cao đầu nói rằng con không cần một người đàn ông để dựa dẫm, nhưng ở rất nhiều những thời điểm khác, con vẫn cần một người đàn ông để làm chỗ dựa, để giúp con những lần chuyển nhà, những lần đường ga hỏng, đường nước mất, để con có thể vững vàng tin một người con gái như con sẽ không bị người đời, không bị những người đàn ông khác lừa gạt và bắt nạt, bởi sau lưng con vẫn luôn có một người đàn ông vững chãi làm chỗ dựa. 

Người thân của con, cũng không thể là người cùng con đi đến cuối đời, anh trai con rồi cũng sẽ đi lo lắng cho một người con gái khác, và cha con lẫn mẹ, cũng không thể ở mãi cạnh con. Mẹ nói, không cần con phải lựa chọn một chàng trai đào hoa phong độ, không cần một chàng trai khéo léo ăn nói, gia cảnh giàu có hay điên cuồng yêu con. 

Mà trên đời này, khó cầu nhất chính là một loại tình yêu vừa đủ êm ấm, chàng trai ấy có thể nhẹ nhàng với con, không cần quá thông minh, chỉ cần mẹ thấy tương lai hai đứa có thể bên nhau đến già, xây dựng gia đình. Chàng trai đó sẽ làm một người cha tốt, một người chồng thương vợ, thế là đủ. 

Mẹ nói cuộc đời con có nhan sắc, có tương lai, chỉ là quá cứng rắn và lạnh lùng trước chuyện tình cảm. Mỗi lần mẹ nhắc đến tìm một người đàn ông để dựa dẫm, con đều cáu nhặng nói cuộc đời con chẳng cần dựa vào ai hết, con độc lập và tự lập về tất cả mọi mặt. 

Mẹ ân cần nói, nhưng rồi đến một lúc nào đó con sẽ hiểu, người đàn ông cần một chỗ dựa tinh thần khi về nhà, còn người phụ nữ cần chỗ dựa tinh thần khi bước ra ngoài chống chọi với cuộc đời Mẹ nói một mình con vẫn có thể có hạnh phúc, nhưng cô đơn lắm. 

Mà định nghĩa của hạnh phúc thì rộng lớn mênh mông. Với Mẹ, hạnh phúc là sau những bôn ba vất vả, vẫn có một người nguyện chờ con sau cánh cửa…, cùng con ăn cơm, đọc sách, âu yếm và ôm con vào lòng, mặc kệ ngoài kia là phong ba bão tố… 

ST